Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

Ý nghĩa của đèn thờ cúng trên bàn thờ

Mỗi vật phẩm thờ cúng đều có vai trò, ý nghĩa riêng trên bàn thờ. Đèn thờ cúng cũng vậy, đèn dầu khi đặt trên bàn thờ sẽ có ý nghĩa không thể thay thế.

Từ xa xưa, theo quan niệm tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, trên bàn thờ không thể thiếu ánh lửa từ đèn dầu. Đèn thờ cúng đóng một vai trò rất quan trọng trong nghi lễ thờ cúng. Hiện nay, nhiều gia đình vẫn còn giữ nguyên phong tục tín ngưỡng này. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình đã dần thay thế việc sử dụng đèn dầu bằng đèn điện. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của đèn dầu và ánh lửa trên bàn thờ để sắp xếp một ngày cúng lễ ý nghĩa trọn vẹn hơn.

 

Đèn thờ cúng

 

Ý nghĩa của đèn thờ cúng và ánh lửa trên bàn thờ

 

Ánh lửa được xem là nguồn sáng dẫn đường, soi đường chỉ lối, là cầu nối giữa thế giới tâm linh và cõi trần. Khi cúng lễ, ánh đèn phải được thắp sáng và lưu giữ để các vị thần linh, tổ tiên, ông bà có thể theo đó tìm về.

 

Ánh lửa còn là một trong năm yếu tố phong thủy ngũ hành. Trên bàn thờ có ánh lửa là cách để gia chủ cân bằng phong thủy cho bàn thờ. Việc cân bằng phong thủy cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng, đem lại sự hài hòa, đồng nhất, hòa thuận, cũng như sự thuận lợi, êm ấm đến bên gia đình.

 

Đèn thờ cúng 1

 

Vì lý do này, chiếc đèn thờ cho tới ngày nay vẫn là vật phẩm không thể thiếu trong các không gian thờ cúng. Mặc dù có sự ra đời của nhiều dòng đèn thờ cúng giá rẻ, nhưng những chiếc đèn thờ cúng đốt dầu, ánh lửa thật vẫn được coi trọng, vẫn mang đến không gian ấm cúng, linh thiêng cho gian thờ.

 

Chọn đèn dầu gốm sứ Bát Tràng

 

Đèn dầu gốm sứ Bát Tràng cao cấp được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, bền đẹp. Chất sứ tinh khiết, chắc chắn, khó mẻ vỡ. Nhờ chất liệu cao cấp nên đèn thờ không bị ngấm nước, rò rỉ, không thấm ẩm khi sử dụng.

 

Đèn thờ cúng 2

 

Đèn dầu với nước men đẹp, khó trầy xước, không bám bết bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh, bao sái đồ thờ. Men đẹp, tinh tế, bền màu vĩnh cửu, là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho không gian thờ cúng linh thiêng.

 

Đèn thờ cúng 4

 

Tại xưởng Gốm Lam Bát Tràng, toàn bộ vật phẩm thờ cúng đều là mặt hàng tuyển chọn loại 1, không có đốm lỗi, không có hàng loại 2, loại 3 kém chất lượng. Quý khách có nhu cầu tìm chọn mẫu đèn thờ cúng nói riêng, hay đồ thờ cúng cao cấp nói chung, hãy tới showroom Gốm Lam để xem chọn trực tiếp sản phẩm.

Xem thêm: Đồ thờ men rạn đắp nổi, Đồ thờ men lam vẽ tayĐồ thờ men xanh ngọc cổ

Thông tin liên hệ

 

Gốm Lam Bát Tràng

 

Showroom: Số 46 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai Hà Nội

 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 

Hotline: 0961554050 / 0977528861

 

Email:

gomlambattrangvn@Gmail.com

 

info@gomlam.vn

 

Top