Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm hiểu ý nghĩa của ngai thờ gia tiên

Mỗi vật phẩm thờ cúng đều có ý nghĩa, vai trò riêng trên ban thờ, ngai thờ gia tiên cũng vậy, ngai thờ giữ vai trò quan trọng trên bàn thờ.

Ngai thờ gia tiên là vật phẩm thờ cúng rất phổ biến từ xưa tới nay, vật phẩm này được bài trí trong các gian thờ dòng họ, thờ tổ tiên. Khác với những vật phẩm thờ cúng khác trên bàn thờ, ngai thờ không sử dụng để dâng lễ vật thờ cúng mà có ý nghĩa riêng. 

 

Ý nghĩa của ngai thờ gia tiên trên bàn thờ

 

Ngai thờ gia tiên được đặt ở phía bên trong bàn thờ, vị trí chính giữa khi nhìn trực diện vào bàn thờ. Đây là vị trí trung tâm và trang trọng nhất. Ngai thờ chính là vị trí để đặt bài vị lên phía trên, bài vị đại diện cho những người đã khuất trong gia đình. Đặt bài vị thể hiện sự hiện diện của ông bà tổ tiên, của các thành viên đã khuất trong dòng họ tề tựu đầy đủ.

 

ngai thờ gia tiên

 

Ngai thờ ở vị trí cao nhất, trung tâm nhất, là vị trí trang trọng, đem tới sự tôn nghiêm khi đặt bài vị lên phía trên. Điều này thể hiện tấm lòng thành kính, sự chân thành của thế hệ con cháu đối với dòng họ tổ tiên.

 

Ngai thờ gia tiên trên bàn thờ

 

Hiện nay, tại các gian thờ dòng họ, tổ tiên lớn vẫn duy trì việc đặt ngai thờ gia tiên như truyền thống thờ cúng của người Việt. Ngai thờ thường được duy trì từ đời này qua đời khác, vì thế, việc lựa chọn ngai thờ hợp phong thuỷ, có chất lượng tốt, độ bền cao là rất quan trọng. 

 

Bên cạnh đó, khi gia chủ đã chọn được ngai thờ ưng ý cho bàn thờ gia tiên, thờ dòng họ, việc chọn lựa các vật phẩm thờ cúng, dâng lễ vật trên bàn thờ cũng rất quan trọng. Nên chọn vật phẩm thờ cúng là những dòng đồ thờ cao cấp, có giá trị tương xứng, chất lượng cao, tính thẩm mỹ hài hoà, đồng bộ và phải hợp phong thuỷ, hợp văn hoá tín ngưỡng.

 

Tham khảo mẫu đồ thờ hợp với bàn thờ dòng họ sử dụng ngai thờ

 

Đồ thờ men lam ngọc màu xanh: Hiện nay, đồ thờ men lam ngọc là dòng đồ thờ rất phù hợp với các gian thờ dòng họ. Đồ thờ men lam vẽ tay từ làng nghề gốm sứ Bát Tràng có màu sắc trang nhã, sang trọng, khi bài trí rất sáng ban thờ. Màu men lam gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam, gia chủ rất dễ bài trí được một ban thờ truyền thống mà vẫn đảm bảo sự sang trọng, tôn nghiêm.

 

Đồ thờ men lam vẽ tay

 

Đồ thờ men rạn đắp nổi: Nếu gia chủ mong muốn tìm một dòng đồ thờ mang đậm tính cổ kính, tôn nghiêm, bề thế thì các dòng men rạn đắp nổi sẽ rất phù hợp. Đồ thờ men rạn đắp nổi làm tăng sự bề thế, uy nghi cho ban thờ với những họa tiết đắp nổi tỉ mỉ, ấn tượng, nước men rạn phủ màu sắc của thời gian.

 

Đồ thờ men rạn đắp nổi

 

Tất cả các mẫu đồ thờ này đều rất phù hợp với bàn thờ tổ, thờ dòng họ lớn và có sử dụng ngai thờ gia tiên. Đồ thờ có màu sắc, kiểu dáng hài hoà, làm tôn lên vị trí trang trọng của ngai thờ. 

 

Gia chủ đang cần tìm những vật phẩm thờ cúng cao cấp, chất lượng, thẩm mỹ, hợp phong thuỷ và hợp không gian thờ cúng, hãy tới showroom Gốm Lam Bát Tràng để xem chọn và được tư vấn cụ thể, chính xác nhất.

Tham khảo thêm cách bài trí ban thờ sao cho phù hợp và cung kính tại link sau đây: Ban thờ mẫu

Xem thêm: Đồ thờ men rạn đắp nổiđồ thờ men lam vẽ tayđồ thờ men xanh ngọc cổ.

Thông tin liên hệ

 

Gốm Lam Bát Tràng

 

Showroom: Số 46 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai Hà Nội

 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 

Hotline: 0961554050 / 0977528861

 

Email:

gomlambattrangvn@Gmail.com

 

info@gomlam.vn

 

Top