Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm hiểu ý nghĩa của lộc bình gốm sứ phong thuỷ

Từ thời xa xưa, lộc bình đã được sử dụng với ý nghĩa thu hút tài lộc, phúc khí cho gia đình, ý nghĩa của lộc bình rất đa dạng, hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Lộc bình là những chiếc bình quý có năng lượng phong thuỷ, được sử dụng từ thời xa xưa với mục đích thu hút tài lộc, phúc khí, vượng khí cho gia đình gia chủ. Ý nghĩa của lộc bình trên thực tế rất đa dạng và sâu sắc, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh của người Việt Nam. Hãy cùng Gốm Lam tìm hiểu cụ thể qua bài viết này.

 

Mục đích của việc đặt đôi lộc bình gốm sứ trong nhà

 

Những chiếc bình với miệng loe rộng, cổ và đáy thắt, thân phình rộng được xem là chiếc bình chứa năng lượng phong thuỷ, có khả năng thu hút tài lộc, phúc khí, vượng khí, lưu lại trong thân bình, tích tụ nhiều năm và đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình gia chủ.

 

ý nghĩa của lộc bình

 

Người xưa không chỉ đặt lộc bình làm vật trang trí mà còn sử dụng với mục đích cân bằng năng lượng phong thuỷ, loại bỏ những năng lượng xấu, thu hút năng lượng tích cực để đem lại may mắn, an yên cho gia đình. Ý nghĩa của lộc bình gốm sứ cũng trở nên phong phú, sâu sắc hơn qua bề dày lịch sử.

 

Ý nghĩa của lộc bình theo họa tiết trên bình

 

Tùy thuộc vào từng kiểu họa tiết vẽ trên lục bình, mỗi cặp lục bình lại có thêm nét ý nghĩa văn hóa, tín ngưỡng rất riêng. Có thể kể tới một số nhóm họa tiết tiêu biểu như:

 

- Nhóm họa tiết đại diện cho quyền lực, sức mạnh: Những chiếc lọ lục bình vẽ họa tiết tứ linh, vẽ rồng, vẽ linh vật,... đại diện cho sức mạnh, quyền lực chinh phục con đường công danh, sự nghiệp. Thu hút tài lộc, sự thành công từ việc cân bằng năng lượng, giữ vững thế cục, thời vận.

 

ý nghĩa của lộc bình 1

 

- Nhóm họa tiết đại diện cho thành công: Ý nghĩa lọ lục bình vẽ các họa tiết như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, phú quý diên niên,... chính là sự thành công rực rỡ trong con đường sự nghiệp, kinh doanh. Vượt qua sóng gió, thử thách để vươn tới thành công. 

 

ý nghĩa của lộc bình 2

 

- Họa tiết đại diện cho trí tuệ, sự nỗ lực: Những họa tiết như lý ngư vọng nguyệt, cá chép hóa rồng mang ý nghĩa thành công trên con đường công danh, sự nghiệp dựa vào trí tuệ, sự nỗ lực, cố gắng và thực tài, không theo đuổi hư danh và những điều phi lý. 

 

ý nghĩa của lộc bình 3

 

- Họa tiết thu hút phúc khí, đại diện cho thành công viên mãn: Các họa tiết khổng tước phú quý, bách điểu, tùng hạc trường tồn đại diện cho sự thành công viên mãn. Sự thành công gắn liền với hạnh phúc gia đình, trường tồn vĩnh cửu theo thời gian.

 

ý nghĩa của lộc bình 4

 

- Nhóm họa tiết vẽ phong cảnh: Những chiếc lục bình vẽ sông núi, non nước, phong cảnh thể hiện khát khao khám phá, chinh phục thiên nhiên đất trời. Đồng thời những họa tiết này cũng khắc họa tâm hồn lãng mạn, bay bổng, yêu thiên nhiên, hòa hợp với thiên nhiên của gia chủ.

 

ý nghĩa của lộc bình 5

 

Như vậy, ý nghĩa của lộc bình gốm sứ rất đa dạng. Mỗi họa tiết trên lục bình lại có những nét ý nghĩa riêng, tạo nên chiều sâu giá trị văn hóa, nhân văn cho tác phẩm. Lục bình có kiểu dáng chuẩn phong thuỷ, kết hợp với họa tiết đầy ý nghĩa sẽ có năng lượng phong thuỷ mạnh mẽ, giúp gia chủ thu hút tài lộc, trí tuệ, phúc khí, vượng khí cho gia đình.

Xem Thêm: Cách bố trí lộc bình theo phong thủy đem tài lộc cho gia chủ.

Tham khảo thêm: Lọ lộc bình Bát Tràng

Thông tin liên hệ

 

Gốm Lam Bát Tràng

 

Showroom: Số 46 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai Hà Nội

 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 

Hotline: 0961554050 / 0977528861

 

Email:

gomlambattrangvn@Gmail.com

 

info@gomlam.vn

Top