Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

Giới thiệu dòng tranh gốm sứ Bát Tràng mang đậm chất văn hoá Việt Nam

Tranh gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng với vẻ đẹp nghệ thuật say đắm lòng người, ẩn chứa bên trong là niềm tự hào sâu sắc về lịch sử, văn hoá, thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Nhắc đến những dòng tranh nổi tiếng trứ danh ở Việt Nam không thể không nhắc tới tranh gốm sứ Bát Tràng. Vốn dĩ tranh gốm sứ đã đặc biệt, độc đáo bởi chất liệu chế tác, còn đặc biệt hơn nữa khi những tác phẩm từ làng nghề Bát Tràng mang đậm chất văn hoá, con người Việt Nam. Mỗi tác phẩm tranh gốm sứ đều thể hiện một khía cạnh nào đó về đất nước, con người, ẩn chứa niềm tự hào sâu sắc của bao thế hệ con cháu đời đời.

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 7

 

Cảnh sắc được khắc hoạ trong tranh gốm sứ Bát Tràng

 

Chủ đề được khắc hoạ trong tranh gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng, có thể kể tới những chủ đề nổi bật như:

 

- Tranh phong cảnh: Tranh đồng quê, cây đa giếng nước, sân đình, sông nước, phố cổ,...

- Tranh cảnh lao động sản xuất: Tranh vẽ cảnh mùa gặt, chợ quê, tát nước, chăn trâu,...

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 1

 

- Tranh đề tài tình cảm gia đình: Tranh vẽ mẹ con, bà cháu, anh chị em đang vui đùa, bách nhi bách phúc,...

- Tranh chủ đề phong thuỷ: Tranh tứ cảnh, tứ bình, tứ linh, tranh cá chép hoá rồng, lý ngư vọng nguyệt, mã đáo thành công,...

- Tranh đề tài văn hoá dân gian: Tranh vẽ đám cưới chuột, vinh quy bái tổ,...

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng

 

Với sự đa dạng về chủ đề khắc hoạ, tranh gốm sứ Bát Tràng mang tới một thế giới nghệ thuật đầy màu sắc sinh động, mô tả đa khía cạnh về thiên nhiên, đất nước, về lịch sử, văn hoá, tập quán sinh hoạt, quan niệm tín ngưỡng của người Việt Nam.

 

Cũng chính bởi lý do này, dòng tranh Bát Tràng luôn đem đến cảm giác gần gũi, thân quen đặc biệt cho bất cứ quan khách nào khi thưởng lãm. Mặc dù bắt gặp, chiêm ngưỡng tranh lần đầu tiên nhưng cảm giác đã quen thuộc từ rất lâu, bởi tác phẩm khơi dậy những ký ức đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người con của đất nước.

 

Phân loại dòng tranh Bát Tràng

 

Hiện nay, tranh từ làng nghề gốm sứ Bát Tràng được chia thành hai loại chính là tranh gốmtranh sứ, mỗi dòng lại tiếp tục chia ra thành tranh vẽ và tranh đắp nổi. Ngoài ra, tranh gốm và tranh sứ có thể thiết kế theo dạng khổ liền (nếu là tranh kích cỡ nhỏ) hoặc tranh ghép khổ lớn (đối với những công trình cần tranh khổ lớn).

 

Tranh gốm: Đây là dòng tranh có màu sắc mộc mạc, không tráng men, tổng thể theo phong cách đơn giản, màu sắc có phần trầm nhẹ, nền nã và cổ điển. Tranh gốm có độ sần nhẹ, hơi thô ráp, rất phù hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, cổ điển. Tranh gốm Bát Tràng có thể treo trong nhà hoặc ốp tường dạng bối cảnh đều rất đẹp.

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 2

 

Tranh sứ: Tranh sứ được tráng men bóng, có thể tạo nhiều màu sắc tươi sáng và rực rỡ hơn so với tranh gốm. Tất nhiên nếu tranh sứ có màu sắc trầm, nhẹ thì vẫn có thể làm được. Tuy nhiên thì chất liệu sứ vẫn luôn có độ bóng nhất định, khiến cho dòng tranh này luôn sáng hơn so với tranh gốm. Tranh sứ sẽ hợp với những ai yêu thích nét đẹp tươi sáng, có phần màu sắc và rực rỡ.

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 4

 

Ưu điểm chung của các tác phẩm tranh gốm sứ Bát Tràng cao cấp đó là độ bền cực kỳ cao, rất khó mẻ vỡ, khó trầy xước, không bị ngấm nước, không ẩm mốc theo thời gian. Tranh gốm và tranh sứ đều bền màu vĩnh cửu, có thể sử dụng tốt cả ở điều kiện môi trường trong phòng kín lẫn ngoại cảnh nắng mưa.

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng được chế tác tỉ mỉ kỳ công

 

Không phải bất cứ ai cũng có thể tạo ra những bức tranh gốm sứ đẹp. Dòng tranh Bát Tràng cao cấp là tác phẩm từ người hoạ sĩ nổi danh. Mỗi nét vẽ đều được trau chuốt tỉ mỉ, tạo nên những tác phẩm sinh động, có hồn. Truyền tải trong mỗi tác phẩm là những ý nghĩa, giá trị văn hoá nhân văn rất rõ ràng, đúng với quan niệm, văn hoá, lịch sử của người Việt.

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 5

 

Để làm được điều này, người nghệ nhân làng gốm vừa phải nghiên cứu văn hoá, vừa có tố chất nghệ thuật, thẩm mỹ và phong cách riêng. Tác phẩm tranh gốm sứ đẹp nhìn qua có thể thấy đơn giản, quen thuộc nhưng càng chiêm ngưỡng càng thấy được nét độc đáo ấn tượng, thấy được thông điệp và chất riêng mà người nghệ nhân gửi gắm.

 

Quý khách là người yêu những giá trị đậm chất Việt Nam, hãy tìm đến dòng tranh gốm sứ Bát Tràng để chiêm ngưỡng và cảm nhận những giá trị “chân, thiện, mỹ” được nghệ nhân gửi gắm. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân, những giá trị này được khắc hoạ theo cách đầy nghệ thuật ấn tượng.

 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 6

 

Showroom Gốm Lam Bát Tràng trưng bày những tác phẩm tranh gốm sứ Bát Tràng nghệ thuật, giá trị với niềm tự hào dành về đất nước và con người Việt Nam. Quý khách hãy ghé Gốm Lam để tận mắt thưởng lãm vẻ đẹp nghìn đời qua những tác phẩm ấn tượng này.

Xem thêm các sản phẩm tranh gốm sứ của xưởng Gốm Lam tại đường link sau đây:

- Tranh gốm sứ Bát Tràng

Thông tin liên hệ

 

Gốm Lam Bát Tràng

 

Showroom: Số 46 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai Hà Nội

 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 

Hotline: 0961554050 / 0977528861

 

Email:

gomlambattrangvn@Gmail.com

 

info@gomlam.vn

Top