Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

Giới thiệu các dòng gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng

Gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng được chia thành nhiều dòng, được chế tác bởi người nghệ nhân hàng đầu làng gốm truyền thống, mang kiểu dáng, hoạ tiết ý nghĩa, chuẩn phong thuỷ.

Gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng nổi tiếng với nhiều tác phẩm thuộc nhiều dòng khác nhau. Gốm Lam Bát Tràng sẽ cùng quý khách tìm hiểu về những dòng gốm sứ phong thuỷ nổi bật nhất, có giá trị và ý nghĩa, được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, có sự đầu tư kỹ lưỡng về cả mặt ý nghĩa văn hoá, nhân văn lẫn mặt nghệ thuật. Qua những thông tin này, quý khách sẽ dễ hình dung tổng quan bức tranh vật phẩm phong thuỷ từ làng gốm Bát Tràng, từ đó dễ dàng tìm kiếm và chọn mua những vật phẩm thật sự giá trị.

 

Lọ lục bình gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng

 

Lục bình Bát Tràng đã rất quen thuộc từ thời xa xưa, vật phẩm với kiểu dáng chuẩn phong thuỷ, hoạ tiết ý nghĩa, giúp thu hút tài lộc, vượng khí, phúc khí cho gia đình gia chủ. Lục bình tại xưởng Gốm Lam Bát Tràng có sự đa dạng về phong cách, nước men và kiểu hoạ tiết. Được chia thành các dòng men chủ đạo như: Lục bình men lam ngọc, men vàng, men vân gỗ, men rạn đắp nổi. Mỗi dòng mang đến một ấn tượng rất riêng, vừa độc đáo lại vừa nghệ thuật.

 

Lộc bình men lam

Lục bình men lam

 

Lộc bình men vàng

Lục bình men vàng

 

Lộc bình men vân gỗ

Lục bình vân gỗ

 

Lộc bình men rạn đắp nổi

Lục bình men rạn đắp nổi

 

Kích thước lục bình theo phong thuỷ giúp gia chủ có thể chọn được mẫu phù hợp nhất với không gian bài trí, đặt vừa vặn với không gian, đem lại sự cân đối, hài hoà.

 

Hoạ tiết trên lục bình Gốm Lam Bát Tràng đa dạng như: Vẽ sơn thuỷ, khổng tước phú quý, bách điểu chầu hoàng, tùng hạc trường tồn, bách điểu ngàn hoa, lý ngư vọng nguyệt,... mang ý nghĩa phong thuỷ đa chiều về tài lộc, công danh, trí tuệ,... gửi gắm tới nhiều thế hệ trong gia đình.

 

Bảo bình, bình hút lộc phong thuỷ

 

Bảo bình, bình hút lộc là những chiếc bình quý theo quan niệm của người phương Đông có khả năng thu hút tài lộc. Những chiếc bình quý với kiểu dáng chuẩn phong thuỷ, phần miệng loe, cổ thắt, thân bình phình rộng, đáy thon. Giống như lục bình, bình hút lộc cũng được vẽ, đắp những hoạ tiết mang ý nghĩa phong thuỷ.

 

Bình hút lộc, bảo bình xưởng Gốm Lam Bát Tràng với hai dòng chính nổi trội là dòng men rạn đắp nổi và vẽ vàng 24K. Bình men rạn đắp nổi khoác màu sắc phong sương, cổ kính, bề thế, vẻ đẹp đến từ sự tỉ mỉ, kỳ công, trau chuốt qua mỗi chi tiết hoạ tiết. Bình vẽ vàng 24k màu sắc tươi sáng, rực rỡ, phong cách sang trọng, có nét hiện đại tinh tế. 

 

Bình hút lộc men rạn đắp nổi

Bình hút lộc men rạn đắp nổi

 

Bình hút lộc vẽ vàng 24K

Bình hút lộc vẽ vàng 24K

 

Đèn trang trí gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng

 

Đèn sứ thấu quang chính là dòng đèn trang trí gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng nổi tiếng tại xưởng Gốm Lam. Sứ thấu quang được xem là tinh hoa của nghề gốm sứ, chất liệu sử dụng để chế tác mỗi tác phẩm đèn sứ phải vô cùng tinh khiết, chất lượng, quá trình chế tác tỉ mỉ, cầu kỳ, công phu mới có thể cho ra một tác phẩm hoàn mỹ. 

 

Đèn sứ thấu quang

 

Không phải bất cứ người thợ gốm nào cũng có thể làm ra đèn sứ thấu quang, chỉ những người nghệ nhân gốm hàng đầu mới có thể chế tác ra được tác phẩm hội tụ giá trị “chân, thiện, mỹ” hoàn hảo nhất. Đèn sứ thấu quang mang ý nghĩa phong thuỷ, thông qua những hoạ tiết vẽ trên đèn như Tứ linh, ngũ long quần tụ, bách điểu ngàn hoa, mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, uyên ương hội tụ,... Những họa tiết này còn khắc họa nét văn hoá, tín ngưỡng độc đáo của con người Việt Nam theo bề dày lịch sử.

 

Đèn sứ thấu quang 1

 

Tranh gốm sứ Gốm Lam Bát Tràng

 

Tranh gốm sứ mang ý nghĩa phong thuỷ là một phần không thể thiếu của xưởng Gốm Lam Bát Tràng. Cũng giống như những vật phẩm phong thuỷ khác, tranh gốm sứ là tác phẩm của những người nghệ nhân hàng đầu chế tác. Những bức tranh đơn, tranh bộ đều có giá trị về mặt ý nghĩa văn hoá, phong thuỷ và cả giá trị về mặt nghệ thuật.

 

Tranh sứ phong thuỷ

 

Hoạ tiết trên tranh gốm sứ sinh động, có hồn, mô tả chân thực nét đẹp văn hoá, tín ngưỡng, quan niệm phong thuỷ của người Việt, đặc biệt là những tác phẩm tranh sứ theo bộ như tứ cảnh, tứ linh, tứ bình cổ đồ, lý ngư vọng nguyệt,...

 

Tranh sứ phong thuỷ 1

 

Điểm chung của các dòng gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng đó là được chế tác chuẩn phong thuỷ, kiểu dáng, hoạ tiết đều được trau chuốt tỉ mỉ, quá trình chế tác công phu. Mỗi tác phẩm đều hội tụ đủ ý nghĩa văn hoá, tín ngưỡng, nghệ thuật. 

 

Tại showroom Gốm Lam Bát Tràng có trưng bày đầy đủ các dòng gốm sứ phong thuỷ Bát Tràng tuyển chọn để quý khách tham quan, thưởng lãm, bình phẩm. Hãy ghé showroom Gốm Lam để tận mắt xem chọn những tác phẩm đầy tính nghệ thuật và đặc biệt ý nghĩa này.

Để tìm hiểu sau hơn về các dòng gốm sứ phong thủy Bát Tràng, Gốm Lam mời quý khách xem qua các đường link sau:

- Tìm hiểu ý nghĩa của lộc bình gốm sứ phong thủy

- Tại sao nên chọn mua đồ thờ cúng Bát Tràng cao cấp

- Tranh gốm sứ Bát Tràng - Bức tranh gói gọn nền văn hóa Việt

Xem thêm: Lộc bình Bát Tràng, bộ đồ thờ mẫu, Tranh gốm sứ.

Thông tin liên hệ

 

Gốm Lam Bát Tràng

 

Showroom: Số 46 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai Hà Nội

 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 

Hotline: 0961554050 / 0977528861

 

Email:

gomlambattrangvn@Gmail.com

 

info@gomlam.vn

Top