Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì?

Một bàn thờ gia tiên chuẩn thì cần có những đồ thờ gì? Hãy cùng tham khảo đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chuẩn dành cho bàn thờ gia tiên tại gia được Gốm Lam gợi ý trong bài viết.

Trên bàn thờ gia tiên cần phải có những đồ thờ nào? Bộ đồ thờ chuẩn dành cho bàn thờ gia tiên gồm những gì? Gia chủ đang băn khoăn vấn đề này, hãy tham khảo bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chuẩn dành cho bàn thờ gia tiên phân theo kích thước bàn thờ mà Gốm Lam liệt kê dưới đây.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì

 

Những đồ thờ cơ bản cần có trên bàn thờ gia tiên là gì?

 

Tùy theo kích thước bàn thờ, gia chủ sẽ chọn đồ thờ sao cho phù hợp. Những món đồ thờ quan trọng nhất cần có trên bàn thờ gia tiên gồm có:

 

- Bát hương: Bàn thờ gia tiên cần phải có 3 bát hương (1 bát lớn và 2 bát nhỏ đặt 2 bên). Nếu bàn thờ nhỏ dưới 1m, gia chủ cân nhắc chọn bát hương đường kính từ 12cm đến 16cm. Bàn thờ từ 1m27 đến dưới 1m97, gia chủ chọn bát hương từ 16cm đến 20cm. Bàn thờ từ 1m97 trở lên, gia chủ chọn bát hương từ 18cm đến 25cm.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 1

 

- Mâm bồng: Mâm đựng lễ vật thờ cúng. Bàn thờ nhỏ dưới 1m đặt 1 mâm bồng kích thước đường kính 20cm đến 25cm. Nếu bàn thờ kích thước lớn hơn, gia chủ có thể cân nhắc đặt 1, 2 hoặc 3 mâm bồng, đường kính mâm có thể từ 27cm trở lên.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 2

 

- Lọ hoa: Lọ cắm hoa tươi ngày cúng lễ là không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bàn thờ nhỏ dưới 1m có thể đặt 1 lọ hoa, cao từ 18cm đến 22cm. Nếu bàn thờ lớn có thể đặt 2 lọ hoa 2 bên, cao từ 25cm đến 33cm. Bàn thờ lớn từ 1m97 trở lên có thể đặt theo cặp 4 lọ hoa, 1 cặp cao từ 33cm đến 36cm, 1 cặp cao hẳn từ 45cm đến 55cm.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 3

 

- Đèn dầu: Đèn dầu được xem là vật giúp cân bằng phong thủy ngũ hành trên bàn thờ, chính vì thế trên bàn thờ gia tiên rất cần có ánh đèn, ánh lửa. Bàn thờ nhỏ có thể đặt 1 chiếc đèn dầu, bàn thờ lớn nên đặt 2 đèn dầu cân đối 2 bên.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 4

 

- Bộ chén rót rượu, rót nước: Trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu một bộ chén nhỏ để rót rượu, hoặc rót nước khi thờ cúng. Bàn thờ nhỏ, gia chủ đặt một bộ 3 chén nước. Bàn thờ lớn, gia chủ đặt một bộ 5 chén nước là phù hợp.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 5

 

- Nậm rượu cúng: Rượu là chất dẫn linh khí, cần phải có trong ngày cúng lễ. Rượu cúng nên được đặt vào trong nậm bằng sứ, khi cúng có thể rót ra bộ chén hoặc để mở nắp nậm. Bàn thờ nhỏ nên đặt 1 bình rượu như vậy. Bàn thờ lớn nên đặt 2 bình rượu đối xứng 2 bên.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 6

 

- Chóe thờ: Chóe cúng sử dụng để đựng nước, gạo, muối khi thờ cúng, sau khi thờ cúng xong sẽ giữ lại chứ không đem đổ bỏ hay rắc ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bàn thờ nhỏ thì gia chủ chỉ cần đặt 1 chóe nước sạch tượng trưng. Bàn thờ kích thước lớn thì gia chủ đặt đủ 3 choé gạo, muối, nước.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 7

 

Trên đây là bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chuẩn dành cho bàn thờ gia tiên. Bàn thờ kích thước nhỏ hay bàn thờ kích thước lớn tại gia cũng nên có những vật phẩm thờ cúng cơ bản này. Nếu gia đình gia chủ có bàn thờ gia tiên kích thước lớn, có thể cân nhắc đặt thêm những đồ thờ cúng cầu kỳ hơn.

 

Những vật phẩm thờ cúng có thể đặt thêm trên bàn thờ gia tiên

 

- Bộ trà cúng: Việt Nam là đất nước nổi tiếng với các loại trà, vì thế, gia chủ có thể sắm thêm bộ trà cúng để pha chè xanh, chè búp trong ngày cúng lễ dâng lên các vị quan thần và ông bà tổ tiên.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 8

 

- Bát sâm: Bát sâm sử dụng để pha trà sâm, loại sâm đại bổ thời xưa thường dùng để dâng lên các vị vua chúa. Gia chủ cầu kỳ, thích đầy đủ, trọn vẹn ý nghĩa có thể đặt thêm 1 đến 2 chiếc bát sâm, pha trà sâm trong ngày cúng lễ.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 9

 

- Bộ bát cúng, đũa thờ: Bát cúng, đũa thờ tượng trưng cho sự ấm no, sung túc. Đặt trên bàn thờ với ý nghĩa cầu mong cho gia đình luôn hạnh phúc, sung túc, cuộc sống đủ đầy. Gia chủ có thể đặt bộ 6 bát cúng và 6 đôi đũa thờ hoặc bộ 10 bát cúng 10 đôi đũa thờ lên bàn thờ gia tiên.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 10

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 0

 

- Ống hương: Chiếc ống hương giúp cho bàn thờ thêm gọn gàng, ngăn nắp, tránh hương nhang bị ẩm mốc, dẫn tới ô uế không gian thờ cúng. Gia chủ cầu kỳ, tỉ mỉ có thể đặt 1 đến 2 chiếc ống hương lên bàn thờ, vừa giúp bảo quản hương nhang, vừa làm cho bàn thờ thêm đẹp và bề thế.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 11

 

- Chân nến: 1 cặp chân nến đặt trên bàn thờ gia tiên sẽ làm không gian thờ cúng thêm lung linh, huyền ảo, tăng linh khí.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 12

 

- Bộ tam sự/ngũ sự: Với những bàn thờ kích cỡ lớn từ 1m97 trở lên, gia chủ có thể cân nhắc đặt bộ Tam sự (1 lư hương, 1 đôi hạc) hoặc bộ Ngũ sự (1 lư hương, 1 đôi hạc, 1 đôi cây nến lớn) để giúp không gian thờ cúng trọn vẹn ý nghĩa tín ngưỡng thờ cúng, cân bằng phong thủy cho bàn thờ gia tiên. Lư hương dùng để đốt trầm khi cúng lễ, hương trầm có ý nghĩa xua đuổi hung khí, tà khí, tăng linh khí và sự thanh tịnh cho không gian thờ.

 

Ban thờ gia tiên chuẩn gồm những gì 13

 

Trên đây là toàn bộ những đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng gia chủ có thể đặt lên bàn thờ gia tiên. Nếu bàn thờ nhỏ, gia chủ hãy đặt những vật phẩm thờ cúng chuẩn, cơ bản, kích cỡ nhỏ hợp bàn thờ như đã nêu trên. Trường hợp bàn thờ lớn, gia chủ hãy đặt thêm các vật phẩm chi tiết, tỉ mỉ hơn lên bàn thờ để giúp không gian thờ cúng thêm trọn vẹn ý nghĩa.

 

Quý khách đang tìm kiếm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chuẩn để thờ gia tiên, những vật phẩm đảm bảo chất lượng, bền đẹp, phù hợp bàn thờ? Showroom Gốm Lam hiện trưng bày đầy đủ các mẫu đồ thờ cúng đẹp top 1 thị trường, toàn bộ là sản phẩm tuyển chọn cao cấp. Quý khách hãy liên hệ Gốm Lam để được tư vấn chọn bộ đồ thờ chuẩn dành cho bàn thờ gia tiên tại gia nhanh chóng nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số ban thờ mẫu của xưởng Gốm Lam tại đây: Bộ đồ thờ mẫu 

Tham khảo thêm: Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi, bộ đồ thờ men lam vẽ tay, bộ đồ thờ men xanh ngọc cổ.

 

Thông tin liên hệ

 

Gốm Lam Bát Tràng

 

Showroom: Số 46 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai Hà Nội

 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 

Hotline: 0961554050 / 0977528861

 

Email:

gomlambattrangvn@Gmail.com

 

info@gomlam.vn

Top